Các loại thuốc bôi trĩ tốt nhất hiện nay

Lượt xem : 574

Các loại thuốc bôi trĩ tốt nhất hiện nay là: kem bôi trĩ Titanoreine của Pháp, thuốc Proctolog Tube, thuốc Hemorrhostop, thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, thuốc Mayinglong Musk và thuốc Mastu. Mỗi loại đều có những thành phần cũng như ưu nhược điểm riêng mà người bệnh nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về từng loại thuốc bôi ở bài viết dưới này nhé !

 

Bên cạnh việc dùng thuốc đường uống thì kết hợp sử dụng kèm thuốc bôi bên ngoài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

 

1) Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp

 

Titanoreine là loại kem bôi dành cho người bệnh trĩ có nguồn gốc xuất sứ từ Pháp. Trong 100g thuốc bôi trĩ  Titanoreine có chứa các thành phần cùng với hàm lượng tương ứng là Carraghenates (2,5g), Titan dioxide (2g), Kẽm oxide (2g), Lidocaine (2g) và tá dược vừa đủ. Nhờ đó sử dụng thuốc bôi trĩ này sẽ giúp người bệnh giảm viêm nhiễm, sưng đau trực tiếp ở các búi trĩ vùng hậu môn, làm co các mô trĩ.

 

Cách sử dụng Titanoreine là:

 

+Làm sạch vùng hậu môn trước, rửa sạch tay rồi lấy một lượng kem đúng theo chỉ định thoa đều lên vùng hậu môn hoặc búi trĩ.

 

+Nên thoa thuốc 1 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi tối và sau mỗi lần đi đại tiện. Tuy nhiên lưu ý là không được thoa quá 4 lần mỗi ngày.

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp

 

Ngoài kem bôi ra thì Titanoreine còn có một dạng dùng ngoài khác là dạng đặt. Thành phần trong mỗi viên đặt trực tràng hậu môn sẽ là Carraghenates (300mg), Titan dioxide (200mg), Kẽm oxide (400mg) và tá dược vừa đủ. Về cách sử dụng viên đặt thì cũng rất đơn giản: trước khi dùng nên cho vào ngăn máy của tủ lạnh để viên thuốc cứng lại, vệ sinh sạch sẽ cơ thể rồi đặt 1 viên thuốc vào vùng hậu môn trực tràng. Mỗi lần dùng 1-2 viên, đặt vào buổi sáng và buổi tối.

 

Bên cạnh đó thì người bệnh dùng thuốc bôi trĩ này có thể sẽ gặp phải một vài phản ứng phụ không mong muốn như: dị ứng, kích ứng da, viêm da, tấy đỏ…

 

2) Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube

 

Proctolog Tube là thuốc điều trị triệu chứng bệnh trĩ của hãng dược phẩm Pfizer từ Hoa Kỳ. Thuốc này dùng trong trường hợp người bệnh trĩ bị sưng đau, ngứa rát nhiều vùng hậu môn. Lưu ý là thuốc bôi trĩ Proctolog Tube chỉ sử dụng để giảm các triệu chứng khó chịu chứ không có tác dụng trị dứt điểm bệnh trĩ, không làm co búi trĩ lên được.

 

Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube cũng có 2 dạng sử dụng chính là dạng kem và dạng viên đặt. Thành phần chính của thuốc này là trimebutine và ruscogenine. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, làm sạch vùng hậu môn trực tràng trước:

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube

+Với kem bôi thì bôi từ 1-2 lần/ngày.

 

+Với viên đặt thì dùng từ 1-2 viên/ngày.

 

Một số tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải khi dùng thuốc bôi trĩ Proctolog Tube là: viêm da, nổi mẩn đỏ, mày đay, chàm hay phản ứng phù…

 

3) Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop

 

Hemorrhostop là sản phẩm dùng ngoài cho người bệnh trĩ xuất sứ từ Mỹ với các thành phần chính chiết xuất từ thiên nhiên. Các thành phần của Hemorrhostop bao gồm: Chiết xuất từ keo ong, Sáp ong, Dầu hạt nho, Tinh dầu bạc hà, Dầu cây hoa khói, Hạt dẻ ngựa, Lô hội…

 

Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop sẽ có tác dụng làm giảm sưng đau vùng hậu môn, giảm viêm nhiễm, tăng cường quá trình làm lành tổn thương, phục hồi và gia tăng sự đàn hồi của tĩnh mạch, làm dịu búi trĩ, hạn chế tình trạng chảy máu hậu môn khi đi ngoài…

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop

 

Cách sử dụng thuốc Hemorrhostop là: vệ sinh vùng hậu môn trước, lấy một lượng kem vừa đủ và thoa đều lên vùng hậu môn hoặc trực tiếp lên các búi trĩ. Mỗi ngày có thể sử dụng từ 2-4 lần tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và mức độ nặng nhẹ khác nhau.

 

So với các thuốc bôi trĩ khác thì Hemorrhostop có ưu điểm là ít gây ra các phản ứng phụ như dị ứng kích ứng da hơn vì thành phần được chiết xuất chủ yếu từ thiên nhiên.

 

4) Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản

 

Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản rất được ưu chuộng sử dụng tại đất nước mặt trời mọc. Tại Nhật sản phẩm này đã được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả tác dụng với người bệnh trĩ nên được nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng. Hơn nữa thuốc bôi trĩ chữ A với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên cũng rất lành tính và không gây ra tác dụng phụ cho người dùng.

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản

 

Kem bôi trĩ chữ A của Nhật Bản sẽ mang lại tác dụng nhanh chóng làm giảm những triệu chứng bệnh trĩ: giảm đau rát, ngứa ngáy, hạn chế tình trạng chảy máu hậu môn khi đi ngoài đại tiện. Không những vậy sản phẩm này còn giúp hỗ trợ hiệu quả điều trị bệnh trĩ nhờ công dụng làm tăng cường sức bền thành mạch, phục hồi lại tĩnh mạch và vùng niêm mạc bị tổn thương, làm se nhỏ búi trĩ lại.

 

Người  bệnh trĩ nên sử dụng thuốc bôi trĩ chữ A đúng theo liều lượng chỉ định. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như sự phát triển của búi trĩ mà bôi kem với hàm lượng phù hợp nhất. Mỗi ngày có thể bôi từ 1-3 lần. Chú ý duy trì đều đặn hằng ngày để mang lại kết quả tốt nhất.

 

5) Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk

 

Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk cũng là một sản phẩm dùng ngoài dành cho người bệnh trĩ hiêu quả mà lại an toàn với nguồn gốc thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Các thành phần này bao gồm: xạ hương, hổ phách, ngọc trai, bezoars, borneol calamin và borax.

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk

 

Đây là sản phẩm chính hãng của tập đoàn tập đoàn dược phẩm Mayinglong Trung Hoa. Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk đã được sử dụng lâu đời tại Trung Quốc và mang lại rất nhiều lợi ích quý trong điều trị bệnh trĩ: giúp giải nhiệt, bài trừ các chất độc hại, loại bỏ những mô hỏng, tăng cường sản sinh ra mô mới, từ đó giúp giảm sưng đau, ngứa rát tại vùng hậu môn trực tràng.

 

Sản phẩm này cũng dùng bằng cách bôi trực tiếp lên vùng hậu môn khoảng 1-2 lần mỗi ngày. Người bệnh trĩ sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả sau một vài ngày sử dụng.

 

6) Thuốc bôi trĩ Mastu

 

Thuốc bôi trĩ Mastu với thành phần và hàm lượng tương ứng là: Bufexamac (50mg), Titan Dioxide (50mg), Bismuth Subgallate (50mg), Lidocaine (5mg) và tá dược vừa đủ. Mỗi thành phần đều có những tác dụng riêng:

 

+Bufexamac là chất kháng viêm mạnh giúp làm dịu niêm mạc, hạn chế những triệu chứng khó chịu.

 

+Bismuth subganllate là hoạt chất có tác dụng làm săn se, làm giảm chảy máu, bảo vệ các mô tổn thương khỏi các kích ứng sau đó và làm ngưng rịn nước bề mặt.

 

Thuốc bôi trĩ Titanoreine của Pháp, Thuốc bôi trĩ Proctolog Tube, Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop, Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản, Thuốc bôi trĩ Mayinglong Musk, Thuốc bôi trĩ Mastu

Thuốc bôi trĩ Mastu

 

+Lidocain là chất gây tê sẽ nhanh chóng làm dịu các triệu chứng đau tấy, ngứa khó chịu.

 

Nhờ đó mà thuốc bôi trĩ Mastu làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ trong thời gian ngắn và giúp đại tiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ nên được sử dụng ở giai đoạn bệnh trĩ vừa và nhẹ, tức là khoảng cấp độ 1 hoặc 2 thì mới cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

 

Khi sử dụng Mastu người bệnh trĩ cần phải đọc kỹ hướng dẫn và nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trước.

 

XEM THÊM:

Mua hàng

Gửi câu hỏi

upload/files/BONIVEIN/6-2019/di-ngoai-ra-mau-va-chat-nhay-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-hieu-qua.jpg

Đi ngoài ra máu và chất nhầy, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nếu thường xuyên bị đi ngoài ra máu và chất nhầy thì bạn cần phải cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng trong hệ tiêu hóa.
upload/files/BONIVEIN/6-2019/tre-di-ngoai-ra-mau-cuoi-bai-cha-me-cho-co-chu-quan-coi-thuong.jpg

Trẻ đi ngoài ra máu cuối bãi, cha mẹ chớ có chủ quan coi thường

Hiện tượng trẻ đi ngoài ra máu ở cuối bãi có thế là triệu chứng do một bệnh lý nguy hiểm gây ra. Do đó cha mẹ không được chủ quan, coi thường mà cần phải tìm hiểu rõ xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở trẻ là gì.
upload/files/chan-doan-tri.jpg

Chẩn đoán và cách điều trị bệnh trĩ

“Thập nhân cửu trĩ”- mười người thì có đến chín người bị bệnh trĩ. Vì là bệnh tế nhị nên khi phát hiện người bệnh thường hay e ngại lười đi khám. Chúng ta  cùng tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ trong bài viết dưới đây nhé:
upload/files/BONIVEIN/6-2019/dia-chi-kham-va-chua-tri-benh-tri-o-nha-trang-uy-tin-chat-luong.jpg

Địa chỉ khám và chữa trị bệnh trĩ ở Nha Trang uy tín, chất lượng

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến không chỉ gây ra rất nhiều đau đớn khổ sở mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn đang muốn đi khám và chữa trị bệnh trĩ ở Nha Trang
upload/files/thuc-pham-chua-benh-tri(1).jpg

14 Thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh trĩ (phần 2)

Ở phần thứ 2 của loạt bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nốt về 9 loại thực phẩm còn lại nên sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Đó là:
upload/files/BONIVEIN/7-2019/dieu-tri-benh-tri-tung-cap-do-1-2-3-4-co-khac-nhau-khong.jpg

Điều trị bệnh trĩ từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau không ?

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 1,2,3 và 4 sẽ có những điểm chung và những điểm khác nhau nhất định. Vì tùy theo từng cấp độ mà trĩ sẽ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau nên cách điều trị.