Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên là gì ? Điều trị như thế nào ?

Lượt xem : 923

Các chuyên gia đều nhận định rằng suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên là tình trạng rất nguy hiểm trong các trường hợp người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Tình trạng này thường không có biểu hiện nổi gân xanh tím trên da nên người bệnh hầu như chỉ phát hiện ra ở giai đoạn nặng với nguy cơ cao xảy ra biến chứng.

 

Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên là gì ?

 

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng bệnh lý mạn tính xảy ra tại hệ thống tĩnh mạch tại một vùng trên cơ thể. Các tĩnh mạch này bị suy giảm chức năng đưa máu trở về tim, ứ đọng máu lại do các van tĩnh mạch một chiều bị tổn thương hay thành mạch bị suy yếu, giãn nở, căng phồng ra. Suy giãn tĩnh mạch xảy ra tại vùng chân, hai chi dưới được gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hay suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

 

Nguyên nhân dẫn đến các tĩnh mạch tại hai chân dễ bị bệnh là do vùng này thường xuyên phải gánh chịu những tác động, áp lực đến từ trọng lượng của cơ thể khi đi, đứng, vận động, làm việc, sinh hoạt… Và đây cũng là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh lý suy giãn tĩnh mạch.

 

Hệ thống tĩnh mạch ở chi dưới bao gồm 3 loại chính là tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch xiên.

 

+Tĩnh mạch nông là các tĩnh mạch bên ngoài cơ, nằm sát ở gần da. Khi bị suy giãn thì các tĩnh mạch này sẽ nỗi rõ ở trên da với biểu hiện là các đường gân xanh tím, chằng chịt. Trường hợp này được gọi là suy giãn tĩnh mạch nông. Do có thể quan sát được rõ tĩnh mạch nên người bệnh có thể dễ dàng nhận biết được.

 

+Tĩnh mạch sâu là các tĩnh mạch nằm trong các bó cơ, cách xa bề mặt da. Vì vậy nếu các tĩnh mạch này bị suy giãn thì sẽ gần như không thấy có các biểu hiện gân xanh tím nỗi lên. Trường hợp này thường được gọi là suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên.

 

+Tĩnh mạch xiên là các tĩnh mạch nối tĩnh mạch sâu với tĩnh mạch nông. Hệ thống tĩnh mạch này nếu bị suy giãn thì thường xảy ra sau trường hợp suy giãn tĩnh mạch sâu hoặc tĩnh mạch nông.

 

Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên, Điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên là gì ? Điều trị như thế nào ?

 

Sự nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch sâu

 

Khi bệnh lý suy giãn xảy ra ở các tĩnh mạch sâu thì sẽ rất nguy hiểm vì hầu như người bệnh thường phát hiện ra muộn do không quan sát được các tĩnh mạch nổi trên da. Các dấu hiệu phổ biến khi bị suy giãn tĩnh mạch chân là triệu chứng đau nhức chân, tê bì chân, cảm giác như có kiến bò, kiến cắn, phù chân, khó khăn khi đi lại, nặng chân…

 

Phát hiện càng muộn thì có nghĩa là bệnh đã tiến triển càng nặng. Suy giãn tĩnh mạch chi dưới tuy là một căn bệnh lành tính nhưng nếu không nhận biết sớm và điều trị đúng cách thì nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó nguy hiểm nhất là biến chứng huyết khối hay sự hình thành những cục máu đông trong lòng mạch.

 

Đặc biệt là hệ thống tĩnh mạch sâu thì nguy cơ bị huyết khối lại càng cao hơn. Nếu xuất hiện càng nhiều huyết khối thì càng nguy hiểm. Chúng sẽ gây tắc mạch tại chỗ hoặc nghiêm trọng hơn là di chuyển trong lòng mạch và gây tắc mạch tại các cơ quan bộ phận khác. Trong đó có cả các mạch máu tại phổi, huyết khối sẽ gây tắc mạch phổi dẫn đến suy hô hấp và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu hiệu quả

 

Khi mới phát hiện bệnh thì phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu được áp dụng sẽ là các cách điều trị nội khoa. Người bệnh sẽ được chỉ định các loại thuốc điều trị triệu chứng để giảm những biểu hiện khó chịu, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tuy nhiên phải lưu ý là các thuốc tây y nào có rất nhiều tác dụng phụ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó người suy giãn tĩnh mạch chỉ được dùng thuốc khi cần thiết và phải có hướng dẫn từ các bác sỹ chuyên khoa.

 

Trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu, để tăng cường thêm hiệu quả tác dụng và hạn chế nguy cơ bị phản ứng phụ thì người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên an toàn lành tính. Và không thể thiếu được được là một chế độ ăn uống khoa học, điều độ và chế độ sinh hoạt tập luyện hợp lý, lành mạnh.

 

Nếu như các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả thì biện pháp sẽ được sử dụng đến là điều trị ngoại khoa, phẫu thuật. Người bệnh sẽ được áp dụng các liệu pháp can thiệp dao kéo, laser hay các thiết bị hiện đại để loại bỏ sự ảnh hưởng của hệ thống các tĩnh mạch bị suy giãn. Do còn có nhiều nhược điểm hạn chế khó khắc phục được nên phương pháp này thường chỉ được áp dụng cuối cùng.

 

BoniVein – Giải pháp vượt trội cho người suy giãn tĩnh mạch từ thảo dược thiên nhiên :

 

BoniVein với các thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên được nghiên cứu mang lại hiệu quả vượt trội dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch kể cả suy giãn tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch nông:

 

+Cao dẻ ngựa, rutin, diosmin và hesperidin giúp làm tăng sức bền thành tĩnh mạch, cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch.

 

+Các thảo dược: lý chua đen, hạt nho, vỏ thông giúp chống oxy hóa giúp bảo vệ thành mạch khỏi sự tấn công của các gốc tự do có hại.

 

Xem thêm sản phẩm BONIVEIN TẠI ĐÂY

 

+Nhóm các thảo dược giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết gồm cao bạch quả và butcher broom.

 

Công thức toàn diện của BoniVein sẽ giúp người bệnh suy giãn tĩnh mạch: tăng sức bền thành mach, co các tĩnh mạch bị giãn đồng thời giúp ngăn chặn các triệu chứng khó chịu của bệnh như: đau chân, nặng chân, chuột rút, tê bì, sưng phù…
 

Những tìm kiếm liên quan đến suy giãn tĩnh mạch sau chi dưới hai bên: 

 

Suy van tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên Điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu
Suy van tĩnh mạch sâu là gì ? Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới
Suy van tĩnh mạch chi dưới Điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới
Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà Bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không
Chữa suy giãn tĩnh mạch Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

 

Mua hàng

Gửi câu hỏi

upload/files/benh-tri-dan-van-phong.png

Nỗi khổ bệnh trĩ của dân văn phòng

Một trong những vấn đề sức khỏe mà dân văn phòng thường xuyên phải đối mặt và thậm chí trở thành nỗi ác mộng đó là căn bệnh mang tên “Bệnh trĩ”. Tại sao dân văn phòng thường xuyên mắc bệnh trĩ và có cách nào để giảm thiểu nguy cơ mắc trĩ ở đối tượng này không?
upload/files/BONIVEIN/6-2019/cach-chua-benh-tri-ngoai-don-gian-hieu-qua.jpg

Giải nguy cho người mắc triệu chứng của bệnh trĩ

Các triệu chứng của bệnh trĩ gây khó chịu, là nỗi thống khổ với người mắc bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng của bệnh trĩ và những biện pháp cải thiện nhanh chóng căn bệnh tuy lành tính nhưng khó dứt điểm này.
upload/files/BONIVEIN/6-2019/tao-bon-gay-dau-bung-va-nhung-hau-qua-kho-luong.jpg

Táo bón gây đau bụng và những hậu quả khó lường

Táo bón và đau bụng là hai hiện tượng thường đi kèm với nhau. Táo bón gây đau bụng rất dễ gặp nếu như để kéo dài nhiều ngày. Không những vậy nếu như
upload/files/BONIVEIN/6-2019/mang-thai-3-thang-dau-di-ngoai-ra-mau-co-bi-lam-sao-khong.jpg

Mang thai 3 tháng đầu đi ngoài ra máu có bị làm sao không ?

Hiện nay có nhiều bà bầu mang thai 3 tháng đầu đi ngoài ra máu lo lắng suy nghĩ nhiều vì sợ bị sẩy thai. Tình trạng này do nguyên nhân nào mà gây ra, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé không
upload/files/BONIVEIN/5-2019/Blog-chia-se/nhan-biet-bieu-hien-cua-benh-tri-1.jpg

Nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ - chìa khóa vàng để cải thiện cuộc sống

Nếu không nhận biết sớm những biểu hiện của bệnh trĩ có thể dẫn tới hậu quả khôn lường như: chảy máu, đau rát,viêm loét, nhiễm trùng vùng hậu.môn trực tràng...
upload/files/tri-ngoai.jpg

Trĩ ngoại và các cấp độ bệnh

Trĩ ngoại là bệnh được hình thành do sự phình lên của các tĩnh mạch bên ngoài hậu môn. Chúng có thể gây ngứa hoặc đau (nếu có tắc mạch) và đôi khi có thể bị vỡ và chảy máu.